Tin hoạt động

Vietnam Red Volunteer

Mạng lưới Vietnam Red Volunteer: Chung tay sức mạnh nhân đạo

Tháng 8 06, 2018 #hội trại tình nguyện viên thanh thiếu niên hội chữ thập đỏ toàn quốc lần V,Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long,#,#tuyển quân Việt Nam red volunteer,#sơ cấp cứu cộng đồng,bệnh viện hoàn mỹ,biệt đội 916,#tuyển quân hội chữ thập đỏ,Red Cross Volunteer,#phản ứng nhanh,sơ cấp cứu,#Vietnam red volunteer,#Trẻ em,Red volunteer,#mạng lưới tình nguyên viên chữ thập đỏ Việt Nam,#học viện thanh thiếu niên Việt Nam,Hành trình Đỏ 2019,#Hội chữ thập đỏ,#cách phòng ngừa tay chân miệng,#tay chân miệng tăng cao,Vĩnh Long,#tập huấn red volunteer,tập huấn,Hội chữ thập đỏ,Hành trình Đỏ xuyên Kiên Giang,#vật dụng cần thiết khi tham gia tập huấn red volunteer,chữ thập đỏ,#tay chân miệng,#triệu tập Red volunteer,#gặp mặt tình nguyện viên red volunteer,red volunteer,cấp cứu tai nạn giao thông,-Ngọc Phong

LỜI CÁM ƠN TỪ HỘI TRẠI TNV TN CHỮ THẬP ĐỎ TOÀN QUỐC LẦN V – NĂM 2018 VÀ KHÓA TẬP HUẤN MẠNG LƯỚI VIETNAM RED VOLUNTEER.

Hội trại Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ toàn quốc lần V diễn ra từ ngày 02/8-04/8 đã kết thúc thành công, tốt đẹp trong lòng mỗi tình nguyện viên, thanh niên tham gia. Sự kiện được tổ chức 5 năm một lần, đây là dịp để các đại biểu, trại sinh Chữ thập đỏ có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động nhân đạo vì cộng đồng.Hội trại lần thứ V với chủ đề “Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ - hành động vì cộng đồng” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Với sự tham da của 511 đại biểu tình nguyện viên, thanh niên Chữu thập đỏ tiêu biểu trong toàn quốc và các đại biểu quốc tế đến từ 06 Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ: Lào, Campuchia, Thái Lan, Mi-an-ma, Ma-lai-xi-a và Trung Quốc.

Trong khuôn khổ 03 ngày diễn ra Hội trại, các tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ đã được tham gia các hoạt động như: dâng hương tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm và tặng quà người nghèo, gia đình chính sách; tham dự Hội thảo chuyên đề “tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ tham gia ứng phó với biến đổi khí hậu” và “Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ tham gia công tác nước sạch vệ sinh trong tình huống khẩn cấp”; biểu dương, tôn vinh hơn 180 gương mặt tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ tiêu biểu toàn quốc có thành tích xuất sắc trong các hoạt động nhân đạo giai đoạn 2013-2018 và điểm nhấn của Hội trại năm nay là việc cho ra mắt Mạng lưới tình nguyện viên Chữ thập đỏ Việt Nam – Vietnam Red Volunteer để lực lượng phản ứng nhanh giỏi lý thuyết, vững chuyên môn tham gia các hoạt động cứu trợ và nhân đạo tại Việt Nam và thế giới.
Với những dư âm còn động lại trong mỗi cá nhân, đơn vị tham gia, đến thời điểm này, bản thân tôi với vai trò trưởng BTC Hội trại Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ toàn quốc lần V có thể khẳng định: Hội trại năm 2018 đã diễn ra thành công và để lại nhiều cảm xúc, kỷ niệm đẹp cho các đại biểu, trại sinh trong và ngoài nước. Khẳng định được hình ảnh đẹp của tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ nói chung – “giỏi lý thuyết, vững kỹ năng”.

Để có được thành công của chương trình, thay mặt cho Ban tổ chức, tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn đến Bộ Y tế,BCĐQG vận động HMTN, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các bộ ngành là thành viên BCĐQG đã luôn ủng hộ, chỉ đạo sát sao, tích cực đồng hành cùng chương trình.

Xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của UBND TP.Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Quân khu 9, các sở, ngành của TP. Cần Thơ; các nhà tài trợ: Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế, Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam, Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Qui Phúc, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, Công ty TNHH nước giải khát Coca Cola Việt Nam, Công ty TNHH P&G Việt Nam, Công ty Cổ phần Allunee, Công ty Nano Phạm Gia và sự đồng hành của ca sĩ Trọng Hiếu, ca sĩ Kevin Trần đã góp phần lan tỏa ý nghĩa của Hội trại năm nay. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đặc biệt đến hơn 500 tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ trong suốt thời gian qua đã tích cực, nhiệt tình, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn để hỗ trợ tổ chức thành công chương trình Hội trại và đặc biệt là 50 thành viên Mạng lưới tình nguyện viên Chữ thập Đỏ Việt Nam - Vietnam Red Volunteer đã vượt qua những ngày tập huấn ý nghĩa để trở thành thế hệ đầu tiên của Mạng lưới Tình nguyện viên Chữ thập đỏ Việt Nam.  

Xin trân trọng cảm ơn các Lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên Bản tin Y tế 24h – Trung tâm tin tức VTV24, Báo Nhân đạo và Đời sống đã bảo trợ truyền thông cho chương trình; các cơ quan thông tấn báo chí tại các địa phương đã đến tham dự và đưa tin về Hội trại TNV, TN Chữ thập đỏ toàn quốc lần V. Trân trọng cảm ơn cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần VTVCorp đã tích cực phối hợp và đồng hành cùng Ban Tổ chức trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

Chúng tôi kính mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ tích cực của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Bộ Y tế, các bộ/ban/ngành Trung ương, Ban Chỉ đạo vận động HMTN các tỉnh/thành phố, các cơ quan thông tấn báo chí, các đơn vị đồng hành, tài trợ, các ca sỹ/nghệ sỹ, tình nguyện viên và người dân trên khắp mọi miền đất nước đối với chương trình Hội trại trong những năm tiếp theo và phòng trào nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ chung.

Một lần nữa, xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khoẻ tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và quý vị đại biểu cùng toàn thể các bạn.

Xin trân trọng cảm ơn!

PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu

Trưởng Ban tổ chức, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam